0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Cá rồng là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất hiện nay. Được rất nhiều người đam mê nuôi cá ưa thích và nuôi trong nhà như một vật trang trí cho không gian xanh. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người sở hữu phải trang bị rất nhiều những kiến thức, phụ hiện và các quy trình phức tạp để nuôi dưỡng được nó.Aqualife chia sẻ với bạn cách làm bể cá rồng để có một bể cá rồng ưng ý.

 

Hướng dẫn làm bể cá rồng:


Để thi công được bể cá rồng đẹp chúng ta cần thực hiện 5 bước cơ bản sau:


Bước 1: Chuẩn bị hồ cá:


Hồ cálà yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của cá. Hồ có thể được xây dựng hoặc lắp đặt với chiều dài tối thiểu 1m2 vì cá rồng có thể lớn đến 100cm. Theo kinh nghiệm, hồ cá chuẩn nên có kích thước 180cm*75cm*60cm tương ứng với chiều dài*rộng*cao. Cần lưu ý việc đặt hồ chỉ ngang tầm mắt để dễ ngắm cá và đảm bảo hồ có nắp đậy tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài.


Bước 2: Lắp đặt hệ thống lọc:


Do sống trong môi trường bể nhân tạo nên cá  cần thống lọc khí, tạo khí nhân tạo để cá trưởng thành. Người nuôi nên chú ý chất liệu lọc của máy chẳng hạn như cotton, bi sinh học, cotton sinh hóa, vòng thủy sinh và vòng gốm. Thường thì đặt máy bơm chìm trong hồ kết hợp với máy bơm ngoài để tiện di chuyển.Bước 3: Xử lý nước:


Việc xử lý nước là rất cần thiết đối với sự sống và sự tăng trưởng của cá rồng, góp phần thúc đẩy quá trình phân hủy amino acid và tiêu thụ protein. Đảm bảo độ Ph cũng như độ cứng trong nước. Bình thường độ pH nên để ở mức trung hòa là 7 vì tại thang độ này, mức độ acid và kiềm trung hòa nhau. Độ cứng phụ thuộc vào thành phần nước, bao gồm các khoáng chất như canxi, magie và sắt. Cá rồng sống và phát triển trong điều kiện nước mềm  để có thể loại bỏ muối dễ dàng và nước mềm không tạo áp lực nhiều cho mang.


 Bước 4: Ánh sáng:


Đối với hầu hết các loài cá cảnh, màu sắc của cá bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng. Nhưng không phải vì thế mà nuôi cá nơi nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Nên sử dụng đèn cho hồ thủy sinh và đèn phòng khi nuôi cá tránh để cá sốc. Nếu muốn tắt đèn, hãy tắt đèn hồ trước , đèn phòng sau, tránh sự thay đổi đột ngột về chiếu sáng khiến cho cá hoảng sợ và chạy cuống cuồng va vào các vật dụng hay thành hồ.
Bước 5: Thức ăn:


Thức ăn chính của cá rồng là thức ăn tươi và thức ăn viên. Cá rồng chủ yếu thích ăn thức ăn tươi. Thức ăn tươi rất tốt cho cá rồng, nó giúp cá rồng giữ được độ hung dữ vốn có.


Trên đây là một số hướng dẫn cách làm bể cá rồng đơn giản cho các bạn mới chơi. Aqualife sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích và cùng bạn thỏa những đam mê.

Tags :