0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Nếu bạn là một người chơi và đang rất thích thú với việc có một bể cá rồng đẹp. Hay bạn đang chuẩn bị set up một bể cá rồng đơn giản mà chưa biết sẽ chăm sóc như thế nào thì mình nghĩ bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn trong việc chăm sóc bể cá rồng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cá rồng như: Huyết Long, Kim Long, Hồng Vỹ Long … mỗi một loại đều có thói quen khác nhau do sinh trưởng ở môi trường khác nhau. Do đó, người chơi cần tìm hiểu kỹ về loại cá mà mình sẽ nuôi về đặc tính sống để có cách chăm sóc phù hợp nhất.

Các yếu tố cơ bản về hồ cá rồng:

Thứ 1: Kích thước của bể cá:

Một bể cá rồng phải có kích thước phù hợp với kích thước của cá. Thường tiêu chuẩn dài từ 1,5 đến 2m, rộng từ 0,5 đến 0,8m và cao từ 0,6 đến 1m.

Bể cá rồng nên đủ không gian cho cá bơi thoải mái hơn

Chú ý không nên làm bể cá quá hẹp vì cá không thể quay đầu hoặc mắc tật bơi nghiêng về sau. Về đêm nên đậy hờ miệng bể cá vì cá rồng có thể nhảy ra ngoài.

Thứ 2. Là các điều kiện bắt buộc về phụ kiện:

Đó là: bộ lọc, máy phun khí, máy sưởi, nhiệt kế và đen huỳnh quang phù hợp với bể cá rồng.

Một trong những bộ lọc nước bể cá rồng

Các phụ kiện này đảm bảo cung cấp đủ oxy, ánh sáng, và nhiệt độ thích hợp cho cá sinh trưởng và phát triển tốt. Tránh vi khuẩn có hại xâm hại làm ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

Thứ 3. Cần tích cực làm sạch bể cá giữ cho cá khỏe mạnh.

Vệ sinh bể cá rồng là một công việc quan trọng giúp cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Chu kì vệ sinh diễn ra trong 1 tuần/lần. Khi mới làm bể cá rồng thì thời gian làm sạch ngắn hơn cho đến khi ổn định thì duy trì đều đặn 1 tuần 1 lần là tốt nhất.

Thứ 4. Thức ăn cho cá rồng:

Cá rồng là loài ăn thịt, vì thế chúng rất thích ăn các loại sau: tôm cua nhỏ, một số thích ăn thức ăn viên , đông lạnh, một số thích ăn cá nhỏ sống. Nhưng có thể nói Rết là món ăn khoái khẩu nhất của cá rồng.

Rết là món khoái khẩu của cá rồng

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về thói quen, sở thích ăn uống cá để có chế độ ăn hợp lí nhất.

Thứ 5. Độ PH trong nước:

Duy trì độ PH lí tưởng trong nước hồ cá rồng là từ 6 đến 8.5 trong nhiệt độ khoảng 25 – 27oC.

Với những bí quyết chăm sóc hồ cá rồng hi vọng có thể giúp bạn có thể yên tâm phần nào với người bạn mới của gia đình mình. Tốt nhất bạn nên liên hệ với địa chỉ tin cậy để được tư vấn và hướng dẫn chính xác hơn. Aqualife tự tin mang lại cho bạn những dịch vụ đảm bảo chăm sóc cá rồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Mọi thông tin mời liên hệ: 

THIÊN ĐƯỜNG CÁ CẢNH  AQUALIFE

Địa chỉ: Tầng 03 - 310 - Nhà A, Khu Tập Thể Biên Phòng Ngõ 120 Trần Bình Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962216699

Hotline: 0962216699

Email: becadep.jsc@gmail.com

Web:www.becadep.com

 

Tags :