0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Cá Rồng sinh trưởng tốt, khỏe mạnh ngoài yếu tố di truyền thì 40% là do cách nuôi dưỡng, chăm sóc và cách chuẩn bị hồ nuôi. Vậy để cá Rồng được phát triển trong môi trường tốt nhất, bạn cần chuẩn bị những yếu tố gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Chuẩn bị hồ nuôi cá Rồng

Trước khi thả cá, hồ cá rồng cần phải được ngâm nước muối khử mùi để tạo môi trường vi sinh ổn định và an toàn cho những chú cá thân yêu của mình.

Nước khi đưa vào hồ cần được khử chloroamine hoặc chlorine. Đồng thời cần thực hiện lọc và sủi khí liên tục. Bạn nên chọn bộ lọc có chất lượng thật tốt để có thể sử dụng lâu dài.

Các phương pháp để chuẩn bị hồ cho cá chất lượng

- Dùng cá Neon Tetra để thử chất lượng nước. Đây là loài cá rất nhạy cảm với môi trường nước mới. Đồng thời chất thải từ loài cá này sẽ tạo điều kiện cho vi sinh có lợi phát triển.


- Kiểm tra lượng Ammonia trước khi thả cá Rồng vào hồ.

- Hòa thêm vào nước hồ một lượng dennerel 7 hoặc nước lá bàng trước khi đưa cá vào hồ.

- Kiểm tra trước độ PH của nước trong thùng chứa và trong hồ cá Rồng.

Chọn một chú Rồng đẹp, khỏe

Đầu tiên bạn nên đặt cả bịch cá vào trong hồ, không nên thả cá ran gay vì như thế sẽ làm cá bị sốc trước môi trường mới. Sau khoảng 15 phút, bạn mới nên thả cá ra bởi khi đó nhiệt độ giữa hai môi trường nước mới cân bằng.Sau khi mở bịch cá ra, cũng không nên thả cá ra hồ luôn. Thay vào đó hãy cho ít nước vào bịch cá để chú cá được làm quen dần. Điều này giúp cá Rồng “chuẩn bị được tâm lý” tốt nhất khi được vào môi trường mới.

Một số lưu ý khác

- Không nên dùng lưới để vớt cá. Như thế sẽ khiến cá dễ bị tổn thương, xước hoặc rớt vảy hoặc có thể bị xệ đuôi. Để bắt được cá Rồng, bạn nên dùng một bao nhựa lớn, mở miệng bao lớn và nhẹ nhàng lùa cá vào bằng tay. Cần thật nhẹ nhàng để cá không bị sợ hãi, không bị stress. Nếu cá bị stress sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi phục và dáng bơi sẽ không còn khoan thai, hung dũng nữa.

- Nên mua cá ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo cá có nguồn gốc rõ ràng.


- Kích thước hồ: kích thước tối thiểu đảm bảo cho cá Rồng phát triển thuận lợi là  1m5 x 0,69m x 0,69m. Bạn nên chọn hồ có kích thước lớn hơn kích thước tối thiểu này.

Trang trí hồ nuôi cá Rồng:

-Không nên để những đồ sắc nhọn trong hồ vì chúng sẽ làm cá bị thương. Mặc dù có khả năng chịu đựng cao và nhanh hồi phục nhưng nếu bị thương nặng, cá rất dễ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng.

- Nền sỏi và cát: nếu bạn thường xuyên thay và lọc nước thì hãy cho sỏi, cát vào bể. Nếu không cũng không cần cho sỏi, cát vào hồ cá.


- Nắp đậy: Cá Rồng rất năng động, do đó hồ cá phải có nắp đậy chắc chắn. Cá có thể nhảy lên để đớp mồi (côn trùng bay bên trên) và có thể bị văng ra ngoài. Chắc chắn bạn không muốn nhà Vô Địch của mình bị gãy cột sống hay tổn thương đúng không?

Để tạo cho cá Rồng một môi trường sống tốt nhất, nếu không thể tự chuẩn bị được hồ cá, bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt hồ cá của Aqualife. Aqualife luôn đảm bảo dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho bất kỳ ai khi sử dụng dịch vụ.

Cùng Aqualife làm nên sự khác biệt cho ngồi nhà bạn!

Tags :