0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Hiện nay trên thị trường cá cảnh, cá rồng rất được yêu thích. Đây là loài cá nước ngọt có màu sắc đẹp, kích thước tương đối còn là vật mang lại may mắn cho người chơi. Trong việc chăm sóc cá rồng thì một trong những câu hỏi mà Aqualife nhận được nhiều nhất đó là: Làm thế nào để cá rồng lên màu đẹp?

Như chúng ra đều biết, màu sắc của cá rồng được quyết định đầu tiên là từ yếu tố giống nòi, di truyền. Tuy nhiên, hiện nay trong giới chơi cá cảnh đã và đang có nhiều "mẹo" để có thể làm cá rồng lên màu đẹp theo ý muốn. Ngoài yêu tố di truyền ra thì có rất nhiều yếu tố tác động đến sự lên màu của cá như: Nước của bể cá, ánh sáng, đèn chiếu sáng và thức ăn. Trong phạm vi bài viết, chung tôi xin nói rõ hơn về yếu tố thức ăn cho cá rồng. 

Thức ăn có ảnh hưởng nhiều đến màu cá rồng:

Màu sắc của cá rồng tùy thuộc vào sự phối hợp giữa các chất tích tụ từ thức ăn và các tế bào phản quang.
Sử dụng tảo spirulina làm thức ăn cho cá rồng lên màu là tốt nhất. Đầu tiên, ta cần chuẩn bị cho cá môi trường sống thật tốt. Ở đó, ta bỏ một ít nước là bàng vào và tăng dần số giờ mở đèn cho cá theo từng bước: 3, 6, 9, 12, 24 giờ để cá là quen dần.

Tảo spirulina giúp cá rồng lên màu nhanh


Ngoài ra, nếu muốn cá lên màu vàng đẹp: thì nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids, rất nhiều trong tôm/tép.

Tôm tép cũng làm màu cá rồng đẹp hơn


Màu đen thì nên cho cá ăn các loai dế/gián. Trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của loài này có tích tụ nhiều chất melanin. Các bạn có thể để cả chân của dế/gián vì chúng chứa nhiều chất melanin rất có lợi cho cá rồng cũng như tạo nên màu cá rồng đẹp hơn.
Hay để tạo sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thưc ăn có chứa nhiều chất purine: thịt bò, thìt gà, thịt heo, tim gà, tim ….

Ánh sáng trong bể cá:

Ngoài thức ăn cho cá nhanh lên màu đẹp người chơi có thể kết hợp với ánh sáng của đèn chiếu và một số chất bổ trợ và công cụ cần thiết cho bể cá rồng.

Đèn chiếu bể cá 


Muối ăn:

Bên cạnh đó, ta cho thêm muối vào để làm tăng khả năng tăng màu và giảm độ stress của cá, muối sẽ làm sạch ruột cá và tạo một lớp mỏng trên bề mặt vây làm gia tăng khả năng chống lại cá bệnh kí sinh trùng. Nhưng lưu ý, chỉ nên sử dụng với dung lượng 100g cho 100l nước là phù hợp.


Với những "mẹo" trên không khó để có được màu cá rồng đẹp phải không nào? Bạn muốn trải nghiệm thực điều  đó? Hãy để Aqualife giúp bạn. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, óc sáng tạo và gu thẩm mỹ cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những phương thức đơn giản mà độc đáo cho cá rồng của bạn màu sắc đẹp nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

THIÊN ĐƯỜNG CÁ CẢNH  AQUALIFE

Địa chỉ: Tầng 03 - 310 - Nhà A, Khu Tập Thể Biên Phòng Ngõ 120 Trần Bình Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962216699

Hotline: 0962216699

Email: becadep.jsc@gmail.com

Web:www.becadep.com

Tags :