0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Thú chơi bể cá thủy sinh trong nhà đã không còn quá xạ lạ với nhiều người hiện nay. Nếu trước đây người chơi thường chọn bể cá truyền thống thì ngày nay đa số mọi người lại sử dụng bể cá thủy sinh mở như một đồ trang trí nội thất cao cấp. vậy bể cá thủy sinh mở là gì, chúng có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Aqualife khám phá nhé.

Bể cá thủy sinh mở là gì?

Bể thủy sinh mở (open aquarium) là loại bể không có nắp đậy, sử dụng đèn treo từ phía trên , giúp làm nổi bật những loài thực vật có hoa đẹp.  Bể cá thủy sinh mở tạo nên nét mới và mang lại không giản hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.Đặc điểm của bể cá thủy sinh mở

Bể cá thủy sinh mở tạo ra không gian mới cho ngôi nhà. Bạn có thể quan sát hay chạm vào được lá của các loài thực vật nổi, hoa của cây cảnh như bông súng hay nhiều loại cây thủy sinh lưỡng cư khác. Chúng sẽ tạo nên điểm nhấn và có hiệu quả trang trí rất rõ nét. Cũng vì là bể mở nên khi đặt ở trong nhà nó sẽ có ảnh hưởng đến độ ẩm cho ngôi nhà bạn.

Nếu bể có kích thước quá lớn, độ ẩm sẽ cao tạo sự chênh lệch về nhiệt độ trong và ngoài bể cá. Giấy dán tường xung quanh bể có thể sẽ bị mốc, còn kính thì lcó khả năng bị đọng hơi nước.


Tuy nhiên, bể thủy sinh mở sẽ không gây ra ẩm ướt nếu bạn luôn quan tâm đến các vấn đề sau:

- Diện tích mặt bể không được vượt quá 2% diện tích phòng, chẳng hạn phòng có diện tích 40m2 thì bể mở không nên có thể tích trên 500lít. Để sự bốc hơi là tối thiểu thì  những sai lệch về nhiệt độ giữa nước và không khí không được vượt quá 5 độ C. Bạn nên để phòng thông thoáng để không khí được trong lành. Khi đó, thực vật nổi mọc quá mặt nước sẽ tạo ra một lớp cách ly của khí ngưng tụ.


Việc sử dụng bể cá thủy sinh mở trong nhà không gây tác động tiêu cực nào tới sức khỏe của người chơi. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, bể thủy sinh mở có tác động tích cực, giúp cảm giác thư giãn và thoải mái tinh thần một cách tự nhiên nhất.

- Chiếu sáng: có nhiều loại đèn khác nhau cho bể cá cảnh. Nên sử dụng đèn halogen công suất nhỏ và lắp đặt ở vị trí mà ánh sáng được chiếu từ phía trước vào bên trong bể cá để độ tương phản màu sắc được rõ nét nhất.

- Thực vật lưỡng cư: đặt đèn quá sát mức nước hoặc độ ẩm quá thấp sẽ làm cho lá của loại thực vật mọc qua khỏi mặt nước bị héo. Do vậy cần chú ý đếb độ ẩm hay ánh sáng để cây thủy sinh được phát triển một cách tốt nhất.


Lựa chọn bể cá thủy sinh mở tại Aqualife

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu bể cá thủy sinh mở cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để có được bể cá thủy sinh mở với chất lượng tốt nhất, màu sắc hài hòa, giá cả phải chăng thì bạn nên lựa chọn bể cá thủy sinh mở tại Aqualife. Dịch vụ trọn gói, uy tín, chất lượng tại Aqualife đã mang lại sự hài lòng, tin tưởng cho rất nhiều khách hàng.

Hi vọng không gian nhà bạn sẽ bừng sáng hơn với bể cá thủy sinh mở tại Aqualife.

Tags :