0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Bể thủy sinh là một vật trang trí hoàn hảo trong ngôi nhà của bạn. Một bể thủy sinh đẹp không chỉ góp phần tạo nên góc không gian xanh mà còn giúp bạn giải tỏa những mệt nhọc căng thẳng trong cuộc sống hằng ngay. Mà đối với nhiều người, nó còn mang đến nhiều may mắn trong làm ăn và cuộc sống.

 

Chính vì vậy, người chơi cá cảnh không chỉ chú ý đến việc chọn chơi cá gì, chăm sóc ra sao mà còn chú ý rất nhiều đến việc trang trí bể cá cảnh sao cho đẹp mắt, hợp với loài cá và nhiều yếu tố khác. Trong đó, bố cục trong trang trí bể cá cảnh rất quan trọng để tạo nên một bể thủy sinh đẹp.

Khi trang trí chúng ta cần chú ý ba điều sau:

1. Trí tưởng tượng của bạn

Đây có thể coi là chìa khóa của bố cục bể thủy sinh. 

Bạn hãy hình dung trong đầu mình những thứ cần thiết và hình dáng của những vật dụng trang trí mà bạn định sẽ dùng để trang trí chiếc bể cá cảnh của mình. Hãy cố gắng kết hợp chúng theo nhiều cách và thật phù hợp với nhau nhé. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tạo sự liên kết giữa những gì bạn đang nghĩ thì có thể trước tiên bạn nên sao chép theo 1 bể thủy sinh mà bạn thích và đã nhùn thấy ở đâu đó. Dần bạn sẽ thấy rằng làm theo trí tưởng tượng của mình còn đơn giản hơn rất nhiều.Khi bạn chọn bố cục cho bể thủy sinh của mình với đa. Bạn nên chọn đá có nhiều kích thước khác nhau thay vì chỉ có một khối đá đẹp, giống như khi bạn thấy những viên đá được kết hợp với nhau bên goài thiên nhiên, tạo ra nền thủy sinh thật và gần gũi hơn với chúng ta. Sau đó hãy sắp xếp đá hay lũa theo kiểu tam giác (nếu có ít nhất 3 hòn). Hòn to nhất (nếu có) thường là điểm nhấn, nên cần sắp đặt nó 1 cách thật cẩn thận (xem tỉ lệ vàng và điểm nhấn ở phần tiếp theo)
Không bao giờ dùng các loại đá hay lũa khác nhau. Bạn có thể lượm ngay cả những hòn đá mà bạn cho là xấu nhất, nhưng chúng phải cùng chủng loại. Sắp xếp chúng theo nhóm, tôi tin rằng như vậy nhìn sẽ rất ổn.

2. Chọn hậu cảnh

Chúng ta có rất nhiều cách để chọn hậu cảnh. Bạn có thể dùng xốp, gỗ, sơn màu hoặc tự mình dính bằng cành lá. Dù là bằng cách nào thì bạn cũng sẽ phải làm hậu cảnh cho hồ khi không đặt nó ở giữa phòng. 
Khi sơn hay dùng keo dính: hãy dùng màu đen hoặc xanh lơ.Như vậy hồ của bạn sẽ có sự tương phản tuyệt vời và khiến ta dễ dàng tập trung vào bố cục hồ. Bạn sẽ chẳng muốn nguời ta chú ý vào hậu cảnh chỉ bởi vì nó đỏ chói lên.

3. Chọn nền

Hãy dùng màu nâu, xám hay đen sẽ tự nhiên hơn thay vì bạn chọn sỏi nền màu hồng, xanh hay lơ. Hãy tham khảo thêm cách chọn nền khi làm bể thủy sinh của Aqualife hoặc để chúng tôi giúp bạn thiết kế và thi công một bố cục hoàn hảo cho bể thủy sinh của mình.

Tags :