0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Hồ cá thủy sinh là vật phẩm trang trí nội thất theo phong thủy. Với sự phát triển của cuộc sống hiện tại thì khi có một hồ thủy sinh đẹp trong nhà mang lại một ảnh hưởng thị giác và cảm giác tâm lý rất đặc biệt vì nó như một khu vườn thu nhỏ, sống động. Chiếm ít diện tích nên nó dễ dàng giúp không gian trở nên mềm mại và đẹp hơn, khắc phục được điểm yếu về ánh sáng, tạo cảm giác thư giãn.

Aqualife giới thiệu các bạn cách làm hồ cá thủy sinh đơn giản rất phù hợp cho các bạn đang tìm hiểu và mới tập chơi. Các bạn chỉ cần theo từng bước đơn giản thì có thể tự tin setup cho mình một hồ cá thủy sinh như mong muốn. Trước khi các bạn bắt tay vào làm thì hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm để khỏi phải mất thời gian và giúp cho việc chăm sóc hồ thủy sinh được tốt hơn.


Các bước làm hồ cá thủy sinh:

Bước 1: Làm nền hồ cá thủy sinh:

Bước đầu tiên này khá đơn giản và cũng khá quan trọng.
Nền thủy sinh có 2 loại nền trộn và nền công nghiệp. Nền thủy sinh công nghiệp có dạng viên dễ sử dụng và không tan trong nước, chỉ cần đổ vào hồ cá là có thể sử dụng được ngay. Phần này, Aqualife sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nền thủy sinh công nghiệp. Đối với một hồ cá thủy sinh đơn giản bạn có thể đổ 100% phân nền thủy sinh vào hồ cá để làm nền mà không cần phải thêm dinh dưỡng hay phân, giúp người chơi giảm chi phí và tránh rêu hại.

 


Bước 2:  Sắp xếp bố cục hồ cá thủy sinh.

Sau khi đã có được nền của hồ cá thủy sinh thì tiếp theo bắt đầu sắp xếp bố cục của hồ. Bố cục hồ thủy sinh quyết đinh tiểu cảnh và không gian của bạn. Bạn có thể chèn thêm đá vào bể hoặc có thể dùng cành cây khô nhét vào, tuy nhiên không nên thay đổi quá nhiều bố cục tổng quan của hồ thủy sinh cho đến khi hoàn thành.

Bước 3: Đổ nước vào hồ cá thủy sinh.

Khi đổ nước vào hồ cá thủy sinh bạn nhớ cẩn thận đừng làm bung xối nền để tránh phải xếp lại. Và có một lưu ý nhỏ trong cách làm hồ thủy sinh là không đổ nước đầy vào hồ, chỉ đổ nước lên cao 70%, sau khi hoàn thành hết việc trồng cây mới bơm nước lên đầy lên hồ.


Bước 4: Cắm cây thủy sinh vào hồ cá thủy sinh.

Khi cắm cây thủy sinh vào hồ thủy sinh thì nên dùng một cây nhím chuyên dụng để cắm. Lần lượt từng vị trí từ hậu cảnh, đến trung cảnh rồi tiền cảnh sẽ giúp cho bố cục đỡ lộn xộn và dễ chỉnh sửa. Sau khi cắm xong chỉnh lại nền cho chắc chắn để tránh trường hợp cây bị xối lên

 

Bước 5: Hoàn thành và chăm sóc hồ cá thủy sinh.

Bước cuối cùng là hoàn thành hồ cá thủy sinh, trước đó cần trang bị thêm đèn chiếu, bộ lọc CO2, khi mới setup xong hồ thủy sinh thì nên để bộ lọc chạy 24/24 vì lúc này nước trong hồ thủy sinh còn đục và bụi. Người chơi sẽ chờ đợi và thưởng thức thành quả của mình sau khi hoàn thành. Các bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị của thú chơi hồ thủy sinh.
Cuối cùng có một lưu ý nhỏ đối với người chơi hồ thủy sinh khi làm: Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần có và hình dung bố cục hồ cá thủy sinh mình sẽ làm.

Làm hồ cá thủy sinh là bước khởi đầu và thực sự cần kiên nhẫn để có cách làm hồ thủy sinh đẹp. Hãy để Aqualife cùng bạn khám phá nhé!

Tags :