0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Bể thủy sinh nhỏ là gì?

Là một vật trang trí tuyệt vời không chỉ có khả năng giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp cho không gian trong căn phòng của bạn trở nên hài hòa. Tuy nhiên, để có được một bể thủy sinh đẹp người chơi sẽ phải đầu tư nhiều về thời gian, công sức và cả kinh tế.

Tùy vào điều kiện của người chơi, cũng như không gian nơi bạn đang sống mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Đơn giản nhất chúng ta có thể tự làm bể thủy sinh  theo ý thích mà không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản.

Các bước đơn giản hướng dẫn cách làm bể thủy sinh nhỏ tại nhà như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh thành và đáy bể sau khi mua về. Sau đó rải lớp sỏi lót nền dưới đáy bể nên dùng 1-2kg phần nền. Nên rải sỏi, cát hay đá đập vụn làm lớp nền dày từ 2 cm tới 7 cm. Dưới lớp nền có thể cho lớp đất dinh dưỡng 2-3 cm nhưng cần lưu ý giữ vệ sinh kỹ càng. Có thể dùng dùng cọ để vuốt lại lớp sỏi cho bằng phẳng, tạo kiểu theo ý muốn của người chơi. 


Bước 2Sau khi đã có lớp nền thì rải tiếp lớp sỏi trên bề mặt nền phân để tạo chỗ bám cho rễ cây – sau này rễ sẽ tự ăn sâu xuống dưới để lấy các chất dinh dưỡng và phát triển trong bể thủy sinh.

Bước 3: Xếp đá, rễ cây khô và cắm cây. Xếp khéo léo đá trong bể để tạo nơi cư trú cho một số loài cá nhỏ. Thêm một lớp phân vi sinh nhả chậm và không tan trong nước: Đây là nguồn dinh dưỡng chính giúp cây phát triển xanh tốt. Vì vậy nên trồng cây cắt cắm là dễ nhất như thủy cúc, vảy ốc, ráy, dương sỉ thủy sinh, rong đuôi chồn …  

Bước 4: Đổ nhiều nước vào bình để nước đẩy tràn hết bụi bẩn, váng ra ngoài để nước. Thả các loại cá, tôm phù hợp với thẩm mỹ và sở thích của người chơi bể thủy sinh.


Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên thì nên bật đèn 24/24 và chú ý thay khoảng 70% nước trong 03 ngày đầu mục đích để ngăn rêu hại phát triển. Sau 2 tuần thì cây bắt đầy tươi tốt và sau khoảng 1 tháng thì sẽ phát triển nhanh chóng như thế là chúng ta đã có 1 bể thủy sinh đẹp theo ý thích của mình.


Tuy nhiên, để sở hữu được một bể thủy sinh đẹp, khách hàng cần tới một công ty cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế và bảo dưỡng bể cá hoàn chỉnh.Aqualife tự tin mang lại cho khách hàng lời cam kết về một dịch vụ chất lượng. Với đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một bể thủy sinh nhỏ nhưng vẫn tinh tế và sang trọng.

Tags :