0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Để có một bể cá thủy sinh đẹp ngoài các yếu tố như cá đẹp, trang trí thẩm mỹ, các thiết bị lọc nước và chiếu sáng đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cá thì còn một yếu tố nữa vô cùng quan trọng, đó là Cây thủy sinh. Auqalife sẽ giới thiệu đến bạn câu thủy sinh là gì và những cây thủy sinh phổ biến có trong bể cá cảnh hiện nay.

Cây thủy sinh là gì?

Theo PGS.TS Dương Đức Tiến, giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Phục vụ đời sống cho biết, Thực vật thủy sinh là các loài có lá, có rễ, phần lớn chúng đều có bộ rễ rất lớn. Cây thủy sinh là những cây sống một phần hoặc toàn phần dưới nước

 

Tác dụng của cây thủy sinh:

Môi trường nước thường có sự tồn tại của 3 đơn vị cấu thành. Động vật, vi sinh vật và thực vật thủy sinh. Động vật chỉ ăn chất hữu cơ. Vi sinh vật có nhiệm vụ phân giải chất hữu cơ thành vô cơ. Còn cây thủy sinh chính là bộ phận để hấp thụ chất hữu cơ và kim loại nặng có trong nước. Chúng loại bỏ những độc tố mà sinh vật và vi sinh vật trong bể tạo ra. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm sạch môi trường nước trong bể cá rất tốt.

Các loại cây thủy sinhphổ biến hiện nay:

1. Cây rong đuôi chó:

- Cấu trúc cây : dạng thân ống   

- Chiều cao : 10-80cm 

- Chiều rộng : 5-8cm 

- Nhiệt độ: 18-27 độ 

 

Cây có tên khoa học Lagarosiphon major (Egeria Densa) rất được nhiều người biết tới trong các sở thích thủy sinh vì nó cũng rất thông dụng trên thị trường, là loài cây thủy sinh đẹp có sức sống cao và rất dễ sống được dùng làm hậu cảnh rất được ưa thích và rất phổ biến. Chúng dễ chấp nhận những thông số nước dù cứng hay mềm. Cây không kén chọn ánh sáng không cần hồ dinh dưỡng cao nên được giới chơi cá cảnh rất yêu thích.

2. Cây rau má hương:

- Nhiệt độ: 18-27 độ 

- Cấu trúc cây : như cây nấm dáng như một cây dù  

- Chiều cao : 2-5 cm 

- Chiều rộng : 1-2 cm 

Cây có tên khoa học là Hydrocotyle sibthorpioides cũng là loài cây thông dụng được nhiều người yêu thích. Do cây có thân hình nhỏ và mọc rất nhanh nên Cây Rau Má Hương rất thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây Rau Má Hương nói chung tương đối dễ trồng nhưng với dáng vẻ hơi đăc biệt của nó rất dễ phối cảnh với những ai chưa có kinh nghiệm phối cảnh nên chọn cây này để thiết kế cảnh thủy sinh cho mình.


3. Cây Sunset:

- Nhiệt độ: 18-30 độ 
- Cấu trúc cây : thân dài 
- Chiều cao : 10-60cm 
- Chiều rộng : 2-6 cm

Tên gọi khác: Thanh hồng diệp, cỏ xương.
Ưu điểm: dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi dinh dưỡng cao. Chúng có thể chấp nhận những thong số nước dù cứng hay mềm. Ngoài ra, cây còn phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng trung bình cần hồ dinh dưỡng cao. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây sunset sẽ cho ra lá tươi xanh và bung xòe rất đẹp và vương cao rất nhanh sau một tuần.


4. Cây chân châu ngọc trai:

Cây thuộc họ Linderniaceae rất dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển nhanh, không đòi hỏi dinh dưỡng cao. Để cây phát triển đẹp bạn có thể bổ sung CO2 để cây nhả nhiều bọt khí O2. Cây thích hợp để làm tiền cảnh.

5. Cây Ngưu Mao Chiên:

- Kích thước: 12 cm

- Ánh Sáng: Trung Bình

- Điều kiện nước: 70-83 F, KH 4-8, pH 6,5-7,5

Người ta thường dùng Ngưu Mao Chiên để làm thảm cỏ xanh ngát mềm mại như những cánh đồng. Thậm chí Ngưu Mao Chiên có mặt rất nhiều trong các hồ thủy sinh dự thi quốc tế. Trong hồ thủy sinh, cây Ngưu Mao thường được trồng ở tiền cảnh để làm thảm cỏ vì hình dáng và màu sắc của chúng rất phù hợp. Tuy nhiên có những người cũng dùng cây Ngưu Mao Chiên cắm cạnh đá để dùng trung cảnh hậu.

 6. Cây dương sỉ sừng hưu:

- Kích thước: 10 – 20cm

- Màu sắc: xanh lá

- Ánh sáng: từ thấp đến cao

- Nhiệt độ: 4 – 30 độ C

Cây Dương Xỉ Sừng Hưu là loài cây thủy sinh thuộc họ Dương Xỉ. Trên mỗi đầu chiếc lá của cây tách ra thành những nhánh nhỏ giống như cái sừng của con hưu. Đây là cây thủy sinh đẹp bậc nhất. Cũng giống như những cây thủy sinh họ Dương Xỉ khác, cây Dương Xỉ Sừng Hưu sống trên giá thể là chủ yếu. Vì vậy bạn có thể buộc chúng lên đá hoặc lũa thủy sinh chúng sẽ dễ dàng phát triển hơn, nếu cắm xuống nền sẽ dễ bị úng rễ và hư cây. Do đặc tính sống trên đá hoặc lũa thủy sinh nên cây Dương Xỉ Sừng Hưu có thể trồng được tiền cảnh, hậu cảnh hoặc trung cảnh.

 

Trên đây là một số loài cây thủy sinh thông dụng được giới chơi cá cảnh ưu chuộng. Bạn mới bắt đầu chơi? Hay bạn đã chơi đâu năm? Tất cả mọi yêu cầu về việc thiết kế bể cá cảnh nói chung và trồng cây xanh trong bể cá nói chung Aqualife đều có thể đáp ứng. Vậy còn chần chừ gì nữa? Nhanh tay liên hệ ngay với chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn và sở hữu bể cá cảnh đẹp như ý nào!

 

Tags :