0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Bạn đang sống trong một chung cư cao tầng? Bạn là người yêu thích cây cảnh, mong muốn có một vườn cây của riêng mình? Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để tạo được vườn cây xanh mát ngay trong căn hộ của mình? Hãy bỏ chút thời gian đọc những điều dưới đây để thấy việc tạo nên một vườn cây xinh xắn trong căn hộ chung cư cao tầng là vô cùng đơn giản chỉ với một khoảng không gian ban công nhỏ hẹp.

Đa số ban công chung cư hiện nay đều có diện tích tương đối nhỏ, do đó, để có một vườn cây ngay trên chính ban công căn hộ, bạn cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng và chọn loại vườn cây cho phù hợp

Vườn đứng

Vườn đứng hay còn gọi là phương pháp trồng cây nghệ thuật trên tường là kiểu kiến trúc xanh độc đáo, giải pháp hữu hiệu cho các căn hộ chung cư có phần ban công hẹp. Bạn hoàn toàn có thể làm xanh không gian bằng tường cây hai bên rìa ban công. Bởi đặc điểm của vườn đứng là không sử dụng đất như bình thường mà sử dụng phương pháp thủy canh cùng giá thể. “Bức tường xanh” này không chỉ tạo không khí trong lành thêm cho căn hộ mà còn góp phần hoàn thiện hơn cho kiến trúc căn hộ của bạn.

 

Tường cây được trồng bằng hoa đá, sen cạn ít cần chăm sóc.

 

Vườn treo

Với phần diện tích nhỏ hẹp bên dưới ban công, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một khu vườn treo độc đáo và đẹp mắt. Kết hợp những loại hoa nhỏ xinh xắn được treo trong các loại chậu với màu sắc khác nhau, cùng một vài chậu cây kẹp ban công sẽ tận dụng được tối đa không gian của căn hộ. Những chậu hoa bé xinh với sắc hương nhẹ nhàng lay động trong gió sẽ đem đến giây phút thư giãn bình lặng cho chủ nhân trong chính căn hộ nhỏ của mình.

 

Vườn cây treo ngược độc đáo ở ban công mang lại nét cá tính cho căn hộ.

 

Tiểu cảnh ban công

Nếu ban công căn hộ của bạn có diện tích tương đối lối, bạn có thể thiết kế riêng một tiểu cảnh ban công, thậm chí là vườn trên mái với đủ cây, hoa, đài phun nước, đá, thậm chí có thêm một vài đồ nội thất nho nhỏ. Những chậu cây to, xích đu hay ghế ngồi thư giãn sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt, đem đến sự sống động, thư thái cho bạn tựa như đang ở trong một khu vườn rộng lớn thực sự. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp tiểu cảnh ban công cùng ánh sáng từ các loại đèn chuyên dụng. Bởi ánh sáng có tác động rất lớn tới khung cảnh khu vườn vào ban đêm.

 

 

Tiểu cảnh ban công với sự kết hợp hài hòa từ nhiều loại vật liệu.

 

Nếu bạn đã có sẵn niềm đam mê và ý tưởng, hãy đến cùng chúng tôi để được hướng dẫn và thiết kế chi tiết cho kế hoạch của bạn. Mọi mong muốn của khách hàng về một sân vườn hay tiểu cảnh ban công sẽ được Aqualife thực hiện nhanh chóng với chi phí hợp lý và kết quả tốt nhất!

Tags :