0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Bất kỳ ai cũng mong muốn mang một vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn đầy chất nghệ thuật vào trong không gian ngôi nhà mình. Do đó, xu hướng trang trí tiểu cảnh cầu thang đang rất thịnh hiện nay. Vậy cần có những lưu ý gì khi trang trí tiểu cảnh cầu thang để làm không gian nhà bạn bừng sáng. Hãy cùng Aqualife tham khảo các bí quyết sau nhé!

Tại sao nên có tiểu cảnh gầm cầu thang?

Gầm cầu thang là nơi tối, ẩm, có nhiều bụi bẩn nên theo phong thủy, nó thuộc tính Âm. Do đó gầm cầu thang sẽ phù hợp với bể cá thủy sinh, tiểu cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, sỏi đá, nước cùng những chú cá cảnh nhỏ xinh  sẽ tạo nên một không gian sống động, nên thơ, mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà bạn.


Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà, gầm cầu thang cũng có nhiều kiểu dáng, có thể hẹp, nhỏ, dốc hoặc cũng có thể rộng và dốc vừa phải. Dựa vào các đặc điểm này mà có cách thiết kế tiểu cảnh sao cho phù hợp.

Trên thị trường có rất nhiều các loại tiểu cảnh nên sẽ rất khó để bạn chọn được loại tiểu cảnh cầu thang phù hợp với ngôi nhà mình. Do đó, bạn nên chọn những nới có dịch vụ uy tín cao như Aqualife. Tiểu cảnh cầu thang tại Aququalife được thiết kế một cách tinh tế, hài hòa, mang lại không gian sinh động cho ngôi nhà bạn.

Tiểu cảnh cầu thang cho loại cầu thang dốc vừa phải

Nền tiểu cảnh sẽ là vườn cỏ xanh mướt có rải sỏi trắng, tạo sự đan xe giữa Mộc và Thổ. Bờ có thể được trang trí bằng gốc tre giả hoặc các gốc cây khác. Sử dụng những chú hươu đang nằm hoặc vài chú vịt con đang kiếm ăn để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh cầu thang.

Nên sử dụng ánh đèn hắt ra từ góc sâu cầu thang. Khi đó, ánh sáng chiếu lên hoa, lá, cỏ sẽ tạo màu sắc sinh động, làm cho ngôi nhà bạn bừng sáng. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mô hình tiểu cảnh nhỏ xinh này.

Tiểu cảnh cầu thang cho loại cầu thang cao rộng

Kết hợp giữa ốp phù điêu và ốp đá lên mảng tường của gầm cầu thang. Cách này sẽ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên mà khâu setup lại rất đơn giản. bạn có thể thỏa sức tưởng tượng và biến những khung cảnh lãng mạn ấy thành hiện thwujc ngay chính trong ngôi nhà bạn.

Một số lưu ý khác khi setup tiểu cảnh cầu thang

Các loại cây: cây hồng môn, cây vạn niên thanh, dương xỉ, lan Nhật…là những loại cây nên có trong tiểu cảnh nhà bạn. Chúng rất dễ phát triển, không yêu cầu dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên cắt tỉa rau hay rửa lá cây để tránh bị bụi bẩn và đảm tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí bằng đá cuội, sỏi nhiều màu sắc hay các gốc cây gỗ liễu…

Ánh sáng: vì gầm cầu thang là nơi tối nên bạn cần chú ý đến lượng ánh sáng cho tiểu cảnh. Đây là yếu tố rất quan trọng vì không chỉ giúp cho cây, cá phát triển mà còn tạo nên màu sắc cho tiểu cảnh (đối với loại tiểu cảnh khô).

Có rất nhiều cách để setup tiểu cảnh cầu thang sao cho phù hợp với ngôi nhà. Nếu bạn thấy khó khăn hay có trở ngại gì, hãy liên hệ ngay với Aqualife. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với các dịch vụ tại đây.

xe hà nội đi lào cai | xe hà nội đi sapa | xe khách đi lào cai | xe đi lào cai

Tags :