0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Hồ thủy sinh mang vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ và xanh mát nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn nuôi trong nhà. Chỉ cần thêm vài chú cá nhỏ là chúng ta đã có ngay một bức tranh thư giãn đầy màu sắc sinh động như ở ngoài đại dương. Tuy nhiên để chăm sóc được hồ thủy sinh luôn xanh tươi và phát triển tốt không phải là điều dễ dàng, ngoài yếu tố nước, oxi, dinh dưỡng thì ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng với các loài thủy sinh.

Chúng ta cùng tìm hiểu về giải pháp ánh sáng cho hồ thủy sinh qua bài viết này nhé.

Ánh sáng quyết định môi trường sống cho hồ thủy sinh

Cây thủy sinh ngoài tự nhiên luôn xanh tươi do được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mặt trời để quang hợp và phát triển. Ánh sáng khi đi qua kính hay nước sẽ tạo thành nhiều bước sóng có màu sắc khác nhau giúp tạo ra môi trường sống vô cùng phong phú cho thủy sinh tự nhiên phát triển. Nói chính xác thì ánh sáng là yếu tố quyết định đến môi trường sống và sự phát triển của hồ thủy sinh.

Cần cung cấp bao nhiêu ánh sáng thì đủ

Hồ thủy sinh hiện nay thường được  dùng 2 loại đèn trang trí bể cá chuyên dụng bao gồm ánh sáng xanh dương và đỏ cam. Tuy nhiên, nếu chúng ta cung cấp lượng ánh sáng không phù hợp sẽ làm cây thủy sinh phát triển quá nhanh, đồng thời sẽ đẩy nhanh quá trình sinh sản của rêu bám trên bề mặt bể. Vì vậy cần nguồn ánh sáng cân bằng để cây phát triển đồng bộ và tránh được tình trạng cây thủy sinh sẽ ngắn lại nếu ánh sáng chuyển sang xanh dương quá nhiều và cây sẽ quá dài nếu gặp ánh sáng đỏ. Cần đảm bảo một nguồn ánh sáng ổn định khoảng mức từ 3500-4000K sẽ giúp cây sinh trưởng tự nhiên.

Chọn loại đèn nào và số lượng bao nhiêu

Cây thủy sinh và cả cá đều cần ánh sáng để phát triển và sống khỏe mạnh trong hồ nuôi của bạn, vì vậy chọn lựa đèn không chỉ giúp trang trí mà còn là nguồn sống của động, thực vật sống trong bể. Loại đèn thường được khuyên sử dụng cho hồ thủy sinh là đèn Led, tùy thuộc vào diện tích và số lượng thủy sinh nuôi trong hồ mà chúng ta chọn loại có cường độ lớn hay nhỏ, số lượng bóng và màu ánh sáng đèn phù hợp.

Cách loại bỏ rêu nhanh chóng bằng ánh sáng

Rêu sinh ra nhờ quá trình quang hợp ánh sáng trong môi trường tự nhiên sẽ thích ứng và phát triển nhanh hơn mà chúng ta không tưởng. Bởi thế, khi lắp đặt hồ thủy sinh cần sử dụng loại đèn với quang phổ: fullspecktrum, HQI sẽ tạo môi trường thích nghi ngay khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, lúc đó không cho nồng độ phosphat, nitrat tăng cao sẽ giúp rêu phát triển chậm hơn.

xe hà nội đi lào cai | xe hà nội đi sapa | xe khách đi lào cai | xe đi lào cai

Tags :