0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Bể cá đẹp không chỉ mang lại vẻ đẹp, cảnh quan thiên nhiên sinh động đầy màu sắc vào nhà mà còn giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu biết cách trang trí và chọn vị trí đặt chuẩn phong thủy.

Vậy làm sao để có được một bể cá không những đẹp về mỹ quan mà còn chuẩn phong thủy để đặt trong phòng khách nhà bạn. Dưới đây là một vài lưu ý khi lựa chọn cá nuôi cũng như cách trang trí cho bể cá phong thủy trong phòng khách, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Về màu sắc

Để một bể cá đẹp và đúng phong thủy cần có đầy đủ những màu sắc đại diện cho ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Do đó, chúng ta cần tận dụng đầy đủ màu sắc của các loại cá nuôi, cây thủy sinh, đèn trang trí, sỏi đá…để hội tụ đủ 5 yếu tố màu sắc trong phong thủy.

Ý nghĩa các loại cá nuôi cho bể cá phong thủy

Cá huyết anh vũ có màu đỏ tươi rất đẹp và nổi bật đại diện cho năng lượng hỏa trong bể cá phong thủy.

Cá vàng, Cá chép/ cá Koi với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn.

Cá Rồng có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn, sức khỏe…cá có tuổi thọ rất cao.

Cá đĩa còn gọi là cá thần tiên có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

Cá La Hán đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

Cá Chọi cảnh có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…v..v…

Số lượng cá khi nuôi

Khi nuôi cá chúng ta nên nuôi với số lượng cá là bội của 9, số lượng cá khác nhau trong bể sẽ biểu thị các ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Ví dụ: Nuôi cá vàng chúng ta nên nuôi 8 con và thêm một con màu đen để cân bằng năng lượng phong thủy. Không những giúp tài lộc công danh phát triển mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

Hình dạng và thiết kế bể cá


Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì trong bể cá nhất định có nước biểu tượng cho thủy do đó khi chọn hình dáng bể cá chúng ta cần chọn sao cho tương sinh hoặc cùng hành thủy để mang lại may mắn, tài lộc vào nhà.

Bể cá hình tròn tượng trưng cho Kim – kim sinh thủy

Bể hình chữ nhật tượng trưng cho Mộc – tương sinh với thủy

Bể cá hình vuông tượng trưng cho Thổ - khắc thủy

Bể hình lục giác tượng trưng cho Thủy – cùng hành có thể chọn

Bể có hình dạng thiết kế tam giác, ngũ giác tượng trưng cho Hỏa – khắc thủy

Vị trí  bố trí bể cá phong thủy trong phòng khách

Việc bố trí bể cá trong phòng khách nhằm mục đích thoả mãn nhu cầu thẩm mỹ tạo cảnh quan vui vẻ, sống động và kích hoạt sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Để tăng cường tài vận cho gia đình bể cá nên đặt trong phòng khách, tối kỵ đặt trong phòng ngủ, phòng bếp.  Nên đặt bể cá ở phương “hung” không đặt ở phương “cát” vì bể cá có thể hoá giải ngoại sát, biến “hung” thành “cát”. Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Đông, Đông Nam, Bắc của phòng khách.

 

Tags :