0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ


Nuôi cá cảnh là một trong những sở thích của nhiều người kể cả người trẻ tuổi và lớn tuổi. Với những bể cá mini nhỏ xinh thì chúng ta chỉ cần đầu tư một chút thời gian để chăm sóc cho những chú cá là được, nhưng khi bắt đầu nuôi cá trong bể lớn hơn thì cần chuẩn bị những gì? 

Đây là câu hỏi mà nhiều người bắt đầu nuôi bể cá cảnh đặt ra, bài viết này chúng tôi xin liệt kê những trang thiết bị cần thiết để chúng ta có thể bắt đầu nuôi cá cảnh trong nhà:

1.     Bể cá


Hồ cá hay bể nuôi cá là việc đầu tiên chúng ta cần lựa chọn, căn cứ vào không gian và diện tích nơi đặt bể cá để lựa chọn loại bể có kích thước phù hợp. Bể càng lớn thì càng tốt cho việc nuôi và chăm sóc cá sau này, tuy nhiên ở điều kiện thông thường như Việt Nam chúng ta thì bể cá có thể tích trung bình từ 120– 250 lít là phù hợp.

2.     Giá đỡ hay nơi đặt bể cá

Nếu có vị trí đặt bể cá kiên cố thì chúng ta có thể yên tâm sử dụng, nhưng nếu chưa có thì có nhiều loại giá đỡ được bán sẵn được làm bằng gỗ , sắt  hay là tủ trang trí. Nên chọn loại chắc chắn có chiều cao nên tỷ lệ thuận với bề ngang của bể giúp cho bể cá giữ thăng bằng được tốt hơn .

3.     Nắp đậy bể cá

Nếu bạn mua loại bể cá không có kèm theo nắp thì bạn nên mua thêm nắp đậy để ngăn chặn cá nhảy ra khỏi hồ ,hạn chế  văng nước ra ngoài, giảm bay hơi, và giữ  ánh sáng trong hồ . Có nhiều loại nắp sẵn có để bạn lựa chọn như nắp có kèm bộ chiếu sáng hoặc không, ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và tự chế cho mình một chiếc nắp đậy bể cá mang phong cách của riêng mình.

4.      Hệ thống ánh sáng

Đèn trang trí bể cá rất quan trọng , nó không chỉ cung cấp ánh sáng cho cá và các loại cây thủy sinh phát triển mà còn giúp trang trí, làm cho bể cá trở nên lung linh, sống động hơn.  Thông thường chúng ta nên sử dụng bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn led trang trí dưới nước cho bể cá . Đối với các loại cá có màu đỏ nên dụng bóng đèn có màu tím hồng, cá màu vàng , màu bạc , đen nên sử dụng loại có ánh sáng  trắng . Ánh sáng xanh dương hay còn gọi là ánh sáng lạnh sử dụng cho cá có màu trắng , cá biển là thích hợp nhất.

5.     Bơm hơi

Bơm hơi rất cần thiết cho bể cá và sự phát triển của cá, bạn nên nhờ sự tư vấn của người bán hàng chuyên nghiệp để chọn mua loại phù hợp cho bể cá nhà mình.

6.     Hệ thống lọc

Để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch , dưỡng khí được luân chuyển tốt chúng ta phải có hệ thống lọc nước đảm bảo. Nên chọn một bộ lọc với tốc độ dòng chảy phù hợp để lọc tất cả khối lượng nước trong bể của bạn ít nhất khoảng bốn lần mỗi giờ.

7.     Sỏi nền

Sử dụng loại sỏi có bề mặt trơn nhẵn và có màu hơi tối để dễ làm vệ sinh cũng như hiệu ứng trang trí tốt hơn.  Nên phân biệt sỏi silic với sỏi cacbonnatcanxi và san hô vì ion+ Canxi  có thể làm thay đổi dộ cứng cũng như pH của nước.

8.     Vật liệu trang trí

Ngoài các thiết bị cơ bản cần thiết như trên thì vật liệu trang trí để bể cá trở nên đẹp, sinh động và giống như ở ngoài thiên nhiên là không thể thiếu. Chúng ta có thể sử dụng tranh phông nền, trồng cây thủy sinh, cây giả, sỏi đá tạo hang tự nhiên…

Trên đây là những thiết bị cơ bản cần thiết khi bạn chuẩn bị nuôi bể cá cảnh trong nhà. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm các bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline của chúng tôi nhé!

Tags :