0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Một bể cá cảnh đẹp không chỉ cần hài hòa về màu sắc của các loại cá, cây thủy sinh, ánh sáng đèn trang trí, hệ thống nước trong bể sạch sẽ không lắng cặn…mà còn cần đảm bảo chuẩn về số lượng cá nuôi theo phong thủy. Bởi khi đặt bể cá cảnh trong nhà vốn đã mang rất nhiều ý nghĩa về thẩm mỹ và phong thủy cho không gian sống và gia chủ. Dưới đây là cách tính số lượng cá nuôi sao cho hợp lý, sinh động và đúng phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc vào nhà mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Chọn số lượng cá nuôi theo quy tắc ngũ hành tương sinh

-         Nuôi 1 con: đại diện cho thủy làm tăng cường thủy khí là nước trong bể cá nên rất tốt, mang ý nghĩa vượng tài.

-         Nuôi 2 con: đại diện cho hành hỏa làm tiêu hao thủy khí nên bị xem là xấu.

-         Nuôi 3 con: đại diện cho mộc làm giảm thủy khí nên bất lợi.

-         4 con: mang ý nghĩa phát tài do thuộc hành kim giúp làm vượng thủy.

-         5 con:  thuộc hành thổ khắc thủy nên không tốt.

-         6 con: đại diện cho hành thủy giúp làm tăng thủy khí là vượng tài nên tốt.

-         7 con: thuộc hỏa nhưng không tốt, không xấu.

-         8 con: thuộc mộc không tốt.

-         9 con: thuộc kim, rất tốt.

-         10 con: thuộc thổ, không tốt.

Tổng hợp lại chúng ta nên chọn nuôi cá với số lượng 1 hoặc 6 sẽ giúp tài vận của gia chủ tốt hơn. Nuôi số lượng 4 hoặc 9 mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, tiền đồ ngày càng tăng và nhiều hơn.

Với số lượng cá nuôi từ 11 con trở lên ta bỏ qua số hàng chục và lấy số lượng đuôi, ví dụ 11 con tính là 1 con, 20 con tính theo 2 con…

Với những người yêu thích cá cảnh và đam mê nuôi cá, ngoài việc chăm sóc cho những chú cá luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và phát huy được toàn bộ vẻ đẹp của chúng thì việc làm sao để chọn được các loài cá hiếm mang vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy tốt cũng rất được quan tâm. Một số loài cá đang được yêu thích và mang nhiều ý nghĩa phong thủy như cá rồng, cá huyết long, hồng két, thần tiên…

Tags :