0962216699 Quản lí bán hàng
Ngôn ngữ Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Nuôi hồ thủy sinh trong nhà không chỉ là sở thích mà còn mang đến không gian xanh, một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp vào với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Để có một hồ thủy sinh luôn đẹp, phát triển và sinh trưởng tốt không thể thiếu được yếu tố ánh sáng của đèn trang trí bể cá chuyên dụng. Tuy nhiên chiếu sáng như thế nào, chiếu bao lâu thì không phải ai cũng biết được chính xác.

Bài viết này giúp các bạn cách xác định thời gian chiếu sáng và sử dụng ánh sáng như thế nào là hợp lý cho một hồ thủy sinh trong nhà nhé.

1/ Bạn nên chọn vị trí không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bể cá để chúng ta dễ dàng hơn trong quy trình chiếu sáng và tránh ánh sáng mặt trời làm rong rêu phát triển tự nhiên trong hồ. Ánh sáng mặt trời còn làm thay đổi nhiệt độ bên trong hồ một cách không kiểm soát.

2/ Thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh phụ thuộc vào việc chúng ta lựa chọn được loại đèn cho bể cá phù hợp, là loại đèn có ánh sáng trắng giống với ánh sáng của mặt trời như đèn trang trí bể cá chuyên dụng, đèn LED... Không nên dùng đèn neon cho hồ thủy sinh.

Loại đèn sử dụng cho hồ thủy sinh, tùy kích thước hồ mà chúng ta chọn bóng có công suất phù hợp :

+ Đèn huỳnh quang: bạn có thể chọn loại đèn phù hợp có thể là T5,T8 .

+ Đèn compact loại công suất 1-2-3-4U.

+ Đèn LED: là loại đèn phổ biến hiện nay với hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng.

+ Đèn Metal: sử dụng đèn này khi thời gian chiếu sáng không quá dài do bóng có hiệu suất cao, tốn điện năng.

Thời gian chiếu sáng cụ thể gợi ý với từng loại bóng đèn:

Có 2 cách để chiếu sáng cho hồ thủy sinh trong ngày, nếu không có thời gian tự bật, tắt đèn thì chúng ta có thể dùng chế độ hẹn giờ. Vừa đảm bảo không bị quên lại rất tiện dụng.

Chiếu sáng không liên tục:

+ Để đèn sáng vào các khoảng thời gian không liên tục trong ngày, cách nhau vài tiếng.

Bật đèn: 8h – 12h

Tắt đèn: 12h – 14h

Bật đèn: 14h – 21h

Tắt đèn: 21h – 8h

Ở chế độ này, sẽ làm hạn chế việc rêu tảo hại phát triển, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến các loài thủy sinh, tuy nhiên, bạn sẽ phải để ý đến việc bật tắt đèn của hồ, tốn thời gian ảnh hưởng đến các việc khác. Có một phụ kiện giúp bạn kiểm soát được việc bật tắt đèn này chính là dụng cụ tự động bật tắt đèn, có bán phổ biến tại các cửa hàng thủy sinh cũng như điện nước.

Chiếu sáng liên tục:

Để đèn chiếu sáng liên tục từ sáng đến tối, sao cho đủ từ 8-12 tiếng. Buổi tối, gia đình thường nghỉ ngơi bên nhau và vui chơi, cùng ngắm hồ thủy sinh lung linh sắc màu nên có thể để đèn trong hồ đến 9-10 giờ đêm vẫn được, vậy thì ta sẽ bắt đầu chiếu sáng từ 8 hoặc 9 giờ sáng là đủ.

Bật đèn: 8 – 9h sáng

Tắt đèn: 9 – 10h đêm

Ở chế độ này, người chơi sẽ không phải lo mình quên tắt hay bật đèn, tuy nhiên, thời gian sáng quá dài trong ngày sẽ làm bóng nhanh hư, xuống cấp.

Tags :